รศ.ดร.บัญญัติ เศรษฐฐิติ คณบดีคณะนวัตกรรมเกษตร วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพและอาหาร
มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพและอาหาร
ม.รังสิต เป็นวิทยาลัยที่ถูกก่อตั้งโดยดำริของท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต
ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ เพื่อให้เกิดการบูรณาการเชื่อมโยงระหว่างการเกษตร
เทคโนโลยีชีวภาพ และเทคโนโลยีอาหาร ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนสินค้าเกษตร
ซึ่งเป็นสินค้าหลักของประเทศไทย อีกทั้งเป็นสินค้าที่มีศักยภาพสูง
ทั้งในเรื่องของปริมาณผลผลิต และเรื่องของคุณภาพของผลิตภัณฑ์
ให้ไปได้ไกลทัดเทียมสินค้าจากนานาประเทศให้ประเทศไทย เป็นการคืนกำไรให้แก่แผ่นดิน
ด้วยการผลิตบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถและความเข้าใจเชิงบูรณาการ
ทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องได้
ในปีการศึกษา 2564 นี้ คณะเทคโนโลยีอาหาร ม. รังสิต
ได้เปิดสอน “ธุรกิจกัญชา” ครบวงจร ในหลักสูตร ธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร
ซึ่งสามารถจบได้ภายในเวลา 3 ปีครึ่ง โดยจะได้เรียนวิชาการเป็นผู้ประการ
การตลาดดิจิตัล เทคนิคการปลูกกัญชา
การใช้ประโยชน์จากสารสกัดกัญชา การนำกัญชามาใช้ในอาหารประเภทต่างๆ และกฎหมายที่ต้องรู้
เกี่ยวกับกัญชา นอกจากเรื่อง กัญชาแล้ว ที่นี่ยังสอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และ
เครื่องดื่ม เพื่อทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบของตัวเอง และ ทดลองขายจริง โดยเชื่อว่า “การเรียนรู้เกิดจากการปฏิบัติ”
นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย ยังมีทุนการศึกษามอบให้สำหรับผู้ที่สนใจต่อยอดทำธุรกิจอาหารที่เกี่ยวข้องกับกัญชา/กัญชง
อีกจำนวน 2 ทุน
ผู้สนใจสามารถสอบถามได้ที่ ผศ. วนิดา โอศิริพันธุ์ คณะเทคโนโลยีอาหาร
วิทยาลัยนวัตกรรมเกษตรและเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยรังสิต 081-844-6462
คนรุ่นใหม่ที่มีความมุ่งมั่น
มีจินตนาการ มีความตั้งใจ มีความฝัน อยากมีธุรกิจอาหารเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร หรือ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรในอนาคต..
มาที่ ม. รังสิต “เราพร้อมสานฝันและ สร้างอนาคตไปด้วยกัน”รศ.ดร.บัญญัติ กล่าว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น