วันพุธที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แม็คโคร รุกหนักอาหารสดปลอดภัย หลังขึ้นแท่นสุดยอดซูเปอร์มาร์เก็ต 2563


 

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) วางยุทธศาสตร์เชิงรุก ด้านอาหารสดปลอดภัยเพื่อผู้บริโภค ต่อเนื่อง หลังคะแนนนำโด่งด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับคู่ค้า ส่งผลรวมประเมินสูงสุดจากแคมเปญ ผู้บริโภคที่รักขึ้นแท่นหนึ่งในสุดยอดซูเปอร์มาร์เก็ต ประจำปี 2563 ปีหน้าตั้งเป้าชูความแข็งแกร่งระบบตรวจสอบย้อนกลับ พร้อมข้อมูลโภชนาการเข้ม!

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า หลังจากมีการวัดผลการดำเนินงานของซูเปอร์มาร์เก็ตในไทย 8 แห่งผ่านแคมเปญ ผู้บริโภคที่รักที่จัดโดย 3 ภาคี ได้แก่ เครือข่ายกินเปลี่ยนโลก, มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค และ องค์การ OXFAM ประเทศไทย  ปรากฏว่า แม็คโครเป็นหนึ่งสามสุดยอดซูเปอร์มาร์เก็ตไทย 2563  ที่ได้คะแนนรวมสูงสุด โดยมิติในด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับคู่ค้าแม็คโครมีคะแนนนำใครๆ

สิ่งที่แม็คโครได้คะแนนสูงสุดคือ คะแนนความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อมคู่ค้า นั่นหมายความว่า แม็คโครมีการดำเนินนโยบายอาหารปลอดภัย การจัดหาสินค้าจากผู้ผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน มีมาตรฐานสินค้าเกษตรและการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี(GAP) มีมาตรฐานหลักเกณฑ์ที่ดีในการผลิตอาหาร(GMP)  มีมาตรฐานการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (HACCP) หรือสูงกว่า มีการประกาศนโยบายเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์  ซึ่งปรากฏชัดเจนและต่อเนื่อง



ขณะเดียวกัน ในมิติด้านด้านความรับผิดชอบต่อสวัสดิการของผู้บริโภค  แม็คโครก็มีคะแนนนำรายอื่นๆ เช่นกัน ด้วยเหตุผลด้านการแสดงข้อมูลส่วนประกอบและแหล่งที่มาของสินค้าที่จำหน่าย การให้ความรู้ด้านโภชนาการผ่านฉลากและช่องทางบาร์โค้ด การรับประกันความสดใหม่ของสินค้า รวมถึงราคาของสินค้าที่จำหน่าย

นางศิริพร กล่าวอีกว่า แม็คโคร มุ่งเน้นการสร้างความเชื่อมั่นมาตรฐานอาหารปลอดภัยในกลุ่มสินค้าอย่าง ผัก ผลไม้ ด้วยการจัดทำระบบตรวจสอบย้อนกลับผ่านคิวอาร์โค้ท (i-Trace) และข้อมูลคุณค่าทางโภชนาการให้ผู้บริโภคได้ตรวจสอบได้ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ซึ่งคาดว่าในปี 2564 แม็คโครจะชูความแข็งแกร่งในด้านนี้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ในปี 2562 แม็คโครรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพ จำนวนกว่า   603,698  ตัน  ทำให้กลุ่มเกษตรกรชาวไทยมีรายได้เพิ่มขึ้นถึงกว่า 42,099  ล้านบาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สวก.หนุนงานวิจัย “ไข่ผำ”...ขับเคลื่อนนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต

  สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. เดินหน้าพัฒนางานวิจัย      ขานรับนโยบาย รัฐบาล สร้างนวัตกรรมอาหารอนาคต ปฏิรูปภาค...